SGO48 – CƠ HỘI ĐỔI ĐỜI DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI DÁM ƯỚC MƠ?

Trithuctre2018-12-14 18:18:55
Ở Việt Nam, J-pop vẫn là một loại hình nhạc kém phổ biến hơn so với K-pop.
Tuy nhiên với dự án lớn SGO48 – nhóm chị em tại

Ở Việt Nam, J-pop vẫn là một loại hình nhạc kém phổ biến hơn so với K-pop.
Tuy nhiên với dự án lớn SGO48 – nhóm chị em tại Việt Nam của AKB48 đang được kỳ vọng sẽ đưa mô hình nhóm nhạc theo phong cách Nhật trở thành xu hướng mới bên cạnh những nhóm theo xu hướng Hàn.
Về việc phát triển K-pop tại Việt Nam, mới đây ông lớn SM của Hàn Quốc cho ra thông báo sẽ tuyển trainee tại Việt Nam đã thu hút một lượng lớn sự chú ý, nhưng dự án này sau khi công bố sẽ tuyển sinh vào tháng 5/2018 thì sau đó một thời gian lại hoãn đến tận tháng 11/2018 và đến giờ vẫn chưa có dấu hiệu gì là cuộc thi tuyển này chắc chắn được diễn ra.


Hai thế lực của K-pop và J-pop đều chọn Việt Nam

là thị trường tiềm năng để khai thác
Còn về phía SGO48, rõ ràng nhóm đã có một nền tảng khá vững chắc. Đứng sau SGO48 là công ty truyền thông đa phương tiện Yeah1 Group, và AKS công ty chủ quản của AKB48 tại Nhật. Là nhóm chị em đầu tiên của AKB48 tại Việt Nam, SGO48 là một nhóm nhạc hoạt động theo mô hình hoàn toàn mới mẻ. Ngay ở tại Nhật, AKB48 được xem như một hiện tượng xã hội, là một nhóm nhạc thành công nhất tại Nhật Bản trong thập kỷ vừa qua. Nhóm đi theo concept “Idol you can meet” cùng với phương châm “Thứ chúng tôi mang đến không những là âm nhạc mà còn là cả văn hóa thần tượng”. AKB48 chính là nhóm tiên phong trong việc đưa idol đến gần người hâm mộ hơn, và đó chính là bí quyết thành công của họ. Rõ ràng việc tiếp cận được với người mình ngưỡng mộ, ở cự ly gần, sẽ khiến người hâm mộ cảm thấy thích thú hơn. Hàng năm, mỗi single của nhóm đều bán được hàng triệu bản, một con số đáng mơ ước với nhiều nhóm, nhờ vào những phiếu “bắt tay” được đi kèm với single.


Khung cảnh một buổi bắt tay của AKB48

Không chỉ thành công trong nước Nhật, mà mô hình của AKB48 còn rất thành công ở nước ngoài. Như ngay ở Đông Nam Á, BNK48 đã đạt được nhiều thành tích tại Thái Lan. Khởi điểm tuy không được kỳ vọng nhiều, nhưng nhóm từng bước đi lên hàng “quốc dân” tại Thái, bài hát hit “Koisuru Fortune Cookie” của nhóm là một hiện tượng tại Thái Lan, khi mà nhà nhà người người đều biết đến, được cover rộng rãi trên cả nước. Ngoài ra MV của bài hát cũng đã vượt mốc 100 triệu view, một dấu mốc mà nhiều nhóm nhạc nổi tiếng của K-pop cũng phải mơ ước.


BNK48
Rõ ràng với những thành công của các “đàn chị” đi trước, chúng ta hoàn toàn có thể tự tin với dự án SGO48. Hiện nay dự án đang bước đi những bước đầu tiên với việc mở cuộc dự tuyển để tuyển chọn thành viên thế hệ đầu tiên. Thông điệp của cuộc dự tuyển cũng rất rõ ràng “Light up your dreams!” mang đến cơ hội thổi bừng ước mơ trở thành idol cho các bạn trẻ Việt Nam.
Bạn có muốn trở thành một thần tượng nổi tiếng nhưng còn ngần ngại vì thấy bản thân nhảy không giỏi và hát không hay? Đây chính là cơ hội dành cho bạn! Bạn hát không hay, không sao điều ấy có thể cải thiện. Bạn nhảy không giỏi? Vậy chỉ cần luyện tập nhiều hơn là được. Nhưng điều quan trọng nhất để có thể thành công, vẫn là nằm ở đam mê và quyết tâm của bạn. Với một công việc mà bạn không thích, bạn sẽ không hết mình được cho nó và quyết tâm là điều cần thiết để vượt qua những khó khăn mà công việc ấy mang lại.


Poster của đợt dự tuyển thế hệ 1 SGO48
Làm idol chưa bao giờ là nghề dễ dàng, dù bạn có mệt thì khi đã gặp fan việc bạn cần làm luôn là tươi cười. Nhất là trong một môi trường đầy tính cạnh tranh như SGO48, sự khó khăn càng tăng lên, khi mà chỉ cần sơ sảy nhỏ, có những cô gái khác quyết tâm hơn bạn, đam mê hơn bạn sẽ sẵn sàng thay thế bạn bất cứ lúc nào.
Với công chúng, một câu chuyện “from zero to hero” luôn hấp dẫn hơn “from hero to hero”. Được theo dõi từ một cô gái bình thường cho đến khi tỏa sáng trên sân khấu, có thể mang lại niềm vui và nguồn cảm hứng cho mọi người luôn là niềm yêu thích của các fan 48. Cho nên dù không giỏi việc ca hát hay nhảy múa, chỉ cần nỗ lực hết mình, đam mê hết mình, quyết tâm theo đuổi giấc mơ của bạn, bạn sẽ được đền đáp.


Sasshihara Rino và Miyawaki Sakura

Ngay cả những cô gái nổi tiếng của 48 như Sasshihara Rino, Miyawaki Sakura cũng không phải là người quá giỏi về ca hát và nhảy múa, nhưng họ đã làm được, còn bạn tại sao lại không thể? Biết đâu trong con người bạn đang ẩn giấu một ngôi sao tương lai của SGO48, của V-pop đúng không ?