SGO48 – Làn gió mới của Vpop?

Trithuctre2018-12-14 18:18:55
Yeah1 công bố sẽ thành lập SGO48, nhóm chị em của AKB48 tại Việt Nam đã khiến cho cư dân mạng xôn xao. Đi ngược với thị trường b

Sau một thời gian dài thị trường Vpop bị thống trị bởi các ca sĩ solo, thì gần đây các nhóm nhạc lại trở thành hướng đi mới của các công ty quản lý. Chỉ trong một thời gian ngắn có hàng loạt nhóm nhạc được ra mắt, tiêu biểu thì có thể kể đến Zero9, Uni5, Monstar,... Do hiện nay ở Việt Nam, K-pop vẫn đang là dòng nhạc được giới trẻ ưa chuộng vì thế các nhóm nhạc hiện nay đa phần đều đi theo hình mẫu của các ca sĩ Hàn, với ngoại hình long lanh, khả năng ca hát và vũ đạo đồng đều. Vì thế khi Yeah1 công bố sẽ thành lập SGO48, nhóm chị em của AKB48 tại Việt Nam đã khiến cho cư dân mạng xôn xao. Đi ngược với thị trường bây giờ, SGO48 là một nhóm nhạc khác biệt hoàn toàn. 1. Khác biệt về phương thức hoạt động.
SGO48 là nhóm chị em chính thức của AKB48 ở Việt Nam. Nên để hiểu rõ hơn về SGO48, trước tiên chúng ta sẽ đi tìm hiểu sơ qua về AKB48.


AKB48


AKB48 là gì? Hiện nay, AKB48 là nhóm nhạc hàng đầu của nước Nhật, với hàng triệu đĩa bán ra mỗi năm. Nhóm nhạc được xây dựng theo concept “Idol you can meet”, với tiêu chí đưa idol đến gần với người hâm mộ hơn. Bạn đã quen với việc nhìn thấy idol từ xa? Bạn cảm giác idol là một người mà bạn không bao giờ có thể với tới? Vậy thì khi biết đến AKB48 có lẽ bạn sẽ bị shock, vì chưa bao giờ thần tượng của bạn lại gần bạn đến vậy.
AKB48 có nhà hát riêng, với sức chứa chỉ 250 fan. Với sức chứa này bạn có thể nhìn thần tượng biểu diễn gần hơn bao giờ hết. Ngoài ra, các cô gái còn có các hoạt động bắt tay với fan, chụp ảnh 2shot, các event để giao tiếp với fan diễn ra thường xuyên.


Thần tượng chỉ để nhìn trên truyền hình ư? Việc đấy không xảy ra với AKB48 đâu.

Vậy còn SGO48 thì sao? Là nhóm chị em của AKB48 nên nhóm cũng sẽ kế thừa cách hoạt động của chị cả AKB, xây dựng một nhóm nhạc đặt việc giao lưu với fan lên hàng đầu.
2. Khác biệt về cách thức chọn thành viên.
Để trở thành thành viên của các nhóm nhạc 48, bạn không cần phải có tài năng quá nổi bật, hay ngoại hình quá xuất chúng. Điều khác biệt nhất giữa idol Nhật so với idol Hàn là họ không hoàn hảo ngay từ đầu. Nhưng chính vì thế, được theo dõi sự trưởng thành của những cô gái bình thường cho đến khi họ là một ca sĩ tỏa sáng trên sân khấu, cũng là một điểm thu hút của idol Nhật.


Những cô gái luôn nỗ lực hết mình trên sân khấu

Nếu bạn đang mơ ước được đứng trên sân khấu, nhưng tài năng và ngoại hình còn nhiều thiếu sót, thì SGO48 chính là dành cho bạn. Tất cả những gì bạn cần chỉ cần là niềm đam mê và sự nỗ lực mà thôi.
Đến chính Sashihara Rino, thành viên nổi tiếng nhất của AKB48, cũng không phải là một cô gái có ngoại hình long lanh nổi bật. Nhưng nhờ sự chăm chỉ không ngừng nghỉ mà cô từ một cô gái chỉ đứng hàng sau trong nhóm đã từng bước giành lấy được vị trí trung tâm với sự ủng hộ tuyệt đối từ fan.


Sashihara Rino – Thành viên nổi tiếng nhất của AKB48

Số lượng thành viên của một nhóm nhạc nhạc nhà 48 thường rất đông, như AKB48 lên đến hơn ... 100 thành viên. Chính vì thế, khi đã được vào nhóm, việc bạn cần làm là nỗ lực, nỗ lực hơn nữa vì chỉ cần một chút sơ sảy, sẵn sàng có các cô gái khác thay thế vị trí của bạn.

Kết
Giữa thị trường đang bão hòa những nhóm nhạc mang phong cách Hàn bây giờ, việc SGO48 được thành lập mang đến làn gió mới V-pop. Tuy còn nhiều quan ngại về cách hoạt động cũng như việc có quá nhiều thành viên trong một nhóm nhưng biết đâu với chính những điểm tưởng chừng là điểm yếu ấy lại là chìa khóa mở ra thành công cho SGO48 tại thị trường Việt Nam ?

Thông tin chi tiết, truy cập vào trang chủ của page trên facebook: SGO48 Fanpage