SGO48 - CHỈ CẦN ĐAM MÊ VÀ NỖ LỰC CÓ THỂ ĐẠT ĐƯỢC THÀNH CÔNG?

Trithuctre2018-12-14 18:18:55
Ngay khi dự án SGO48 được công bố tại Việt Nam, có rất nhiều sự hồ nghi về sự thành công cũng như tính khả thi của dự án. Nhưng

Ngay khi dự án SGO48 được công bố tại Việt Nam, có rất nhiều sự hồ nghi về sự thành công cũng như tính khả thi của dự án. Nhưng phải biết rằng, ngay cả các đàn chị của SGO48 là AKB48 và BNK48 thuở ban đầu cũng tưởng chừng như đã nắm chắc thất bại, nhưng thời gian đã chính minh họ hoàn toàn có thể thành công.
Với AKB48, khởi điểm là một nhà hát nhỏ với 250 chỗ ngồi, buổi biểu diễn đầu chỉ có vỏn vẹn 7 khán giả. Những single đầu tiên của nhóm doanh thu ế ẩm, việc có thể biểu diễn trên truyền hình gần như là không thể. Có thể nói những người lạc quan nhất, cũng đã nghĩ đến một thất bại cho nhóm.


Từ buổi biểu diễn thưa thớt khán giả...

Nhưng các thành viên của nhóm, dù phải đối mặt với những khó khăn, vẫn quyết tâm theo đuổi giấc mơ bằng tất cả niềm đam mê và nỗ lực của bản thân. Và sự thành công đã đến họ như một sự đền đáp.
Từ buổi biểu diễn chỉ có 7 khán giả cho đến những buổi concert thu hút hàng trăm ngàn khán giả. Tổ chức concert tại hàng loạt các Dome danh tiếng, thực hiện được ước mơ tại Tokyo Dome, tổ chức concert tại sân vận động quốc gia Kokuritsu danh giá.


...cho đến concert với hàng chục nghìn khán giả.

Từ một nhóm nhạc đĩa bán ế ẩm, công ty thu âm cũ phải chấm dứt hợp đồng, trở thành nghệ sĩ nữ bán được nhiều đĩa nhất tại Nhật Bản, vượt qua cả bà hoàng Ayumi Hamasaki, với hơn 51 triệu đĩa (và đây đã là con số thống kê của năm 2017). Single mới nhất Teacher Teacher cũng đã tẩu tán được số lượng lên tới 3 triệu single, một con số mà ai cũng phải mơ ước.
Nhóm nhạc ngày ấy chỉ được diễn 90s tại Kouhaku, giờ đã là gương mặt quen thuộc không thể thiếu tại lễ hội âm nhạc lớn nhất năm này. Giờ đây, bật bất cứ kênh truyền hình nào ở Nhật, bạn cũng có thể bắt gặp những thành viên của AKB48, những tờ báo cũng tràn ngập hình ảnh của AKB48, chứng minh cho độ phủ sóng rộng rãi của AKB48 tại Nhật.


Báo chí tràn ngập hình ảnh các thành viên AKB48

Có rất nhiều thành viên của AKB48, lọt top thu nhập cao của idol Nhật Bản. Như Sasshihara Rino là thành viên nhóm nhạc nữ có thu nhập cao nhất tại Nhật năm 2014 với số tiền 68 triệu Yên/ 1 năm, và trong top 50 còn rất nhiều thành viên khác như Kashiwagi Yuki, Yokoyama Yui, Matsui Jurina, ...


Sashihara Rino và Kashiwagi Yuki
Những thành viên có mức thu nhập khủng tại AKB48

BNK48 cũng vậy, nhóm ra mắt khi mà thị trường băng đĩa của Thái Lan hết sức ảm đạm. Single đầu tiên chỉ bán được hơn 13k bản, nhưng đến single thứ hai con số ấy đã lên gấp 2 lần, và đến single thứ ba thì chính thức vượt mốc 200k bản, một con số mà đến ca sĩ hàng đầu của Thái cũng không thể đạt được. Rõ ràng, BNK48 đã thay đổi cả một thị trường âm nhạc của Thái Lan.


BNK48 – nhóm chị em tại Thái Lan của AKB48

Bài hát Koisuru Fortune Cookie của BNK48 là một hit bự tại Thái, khi được nhà nhà người người biết đến. Các thành viên của BNK48 cũng phủ sóng rộng rãi trên các tạp chí thời trang hàng đầu như BAZAAR, NYLON hay các quảng cáo của nhãn hàng lớn. Ngoài hoạt động ca hát, member BNK còn tích cực tham gia hoạt động phim ảnh, thành viên Jennis được đóng chính cho 1 drama học đường, captain Cherprang tham gia một movie ra mắt vào tháng 10 này do một công ty hàng đầu Thái Lan sản xuất.


BNK48 lên tạp chí BAZAAR danh tiếng

Những thành công mà AKB48 và BNK48 có được không hề dễ dàng, nhưng với niềm đam mê và quyết tâm mà họ đã nếm được quả ngọt. Khi nhìn vào sự thành công của hai đàn chị đi trước, rõ ràng SGO48 hoàn toàn có khả năng đạt được thành công tương tự tại thị trường Việt Nam. Hãy để thời gian chứng minh điều đó.


AKB48 và BNK48 đã thành công, tiếp theo sẽ là SGO48?